Quy trình 4 bước vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng chuẩn

22/07/2022
Để vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng chuẩn. Bạn có thể tham khảo thêm về quy trình 4 bước vệ sinh mà FloorLaBs giới thiệu dưới đây:

1. Chuẩn bị sàn nhà trước khi lau

Quy trình vệ sinh sàn gỗ phải thực hiện theo tuần tự các bước và công đoạn khác nhau.

Trước tiên, hãy chuẩn bị sàn nhà trước khi lau. Theo đó, bạn cần dọn dẹp mặt bằng để có thể dễ dàng vệ sinh hơn. Những vật dụng lớn đặt trên sàn nhà nên được thu gọn lại và sắp xếp thật ngăn nắp, gọn gàng.

Đặc biệt, hãy sử dụng chổi mềm để quét nhà thay vì chổi cứng để tránh gây trầy xước, làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sàn gỗ. Các chuyên gia sàn gỗ FloorLaBs cũng khuyên bạn, cách tốt nhất là sử dụng máy hút bụi để loại bỏ hết bụi bẩn trên sàn. Điều này giúp cho sàn sạch một cách triệt để mà không làm ảnh hưởng đến bề mặt.

2. Chọn đúng dung dịch lau sàn gỗ

Để vệ sinh sàn gỗ công nghiệp an toàn và hiệu quả , quan trọng nhất là lựa chọn đúng dung dịch lau sàn. Tùy theo chất liệu sàn mà bạn chọn dung dịch lau chùi sao cho phù hợp nhất.

Có 2 loại sàn gỗ công nghiệp chính là sàn gỗ chịu nước và sàn gỗ không chịu nước. Để đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho sản phẩm, bạn nên lựa chọn các loại sàn gỗ chịu nước. Điều này sẽ đảm bảo an toàn khi vệ sinh lau chùi thường xuyên.

Khi lựa chọn dung dịch vệ sinh sàn gỗ,bạn nên xem kỹ các thành phần của nước lau sàn. Điều này để đảm bảo chúng không chứa chất gây ăn mòn cho mặt sàn.

Tốt nhất, hãy sử dụng các dung dịch lành tính, dịu nhẹ. Vừa đảm bảo có thể đánh bay các chất bẩn, vừa đảm bảo không ảnh hưởng đến bề mặt sàn gỗ.

3. Để sàn khô tự nhiên

Sau khi lau sàn, hãy hạn chế đi lại. Để sàn khô nhanh chóng bạn có thể bật quạt hoặc mở cửa để không khí thông thoáng.

Tốt hơn hết, hãy để mặt sàn khô tự nhiên. Vừa đảm bảo độ bóng loáng, bền đẹp mà không lo bị trầy xước. Trung bình, thời gian mặt sàn khô tự nhiên dao động từ 2 – 3 phút.

4. Lau khô lại bằng khăn mềm

Trong trường hợp muốn sàn khô nhanh, hoặc do thời tiết ẩm mà thời gian để sàn khô tự nhiên quá lâu. Bạn có thể dùng khăn mềm để làm khô lại sàn gỗ công nghiệp một cách nhanh chóng.

Theo đó, hãy sử dụng khăn hoặc vải mềm, tuyệt đối không dùng các khăn có chất liệu thô nhám. Bởi nó sẽ làm trầy xước bề mặt sàn, sau đó lau nhẹ nhàng và đều khắp để thấm nước và làm khô sàn.

Lưu ý: Khi thi công sàn gỗ công nghiệp, các tấm sàn phải được lắp kín. Không có khe hở để tránh tình trạng dung dịch vệ sinh có thể thấm vào bên trong. Điều này sẽ làm hư hỏng và giảm tuổi thọ của sàn gỗ.

Nếu bạn còn thắc mắc về sản phẩm, hãy liên hệ FloorLaBs qua Website, Fanpage hoặc Hotline để nhận hỗ trợ nhanh nhất!Bài viết liên quan
22/07/2022
Với phần lớn chủ đầu tư, khi lựa chọn ván gỗ, không chỉ cân nhắc về chất lượng sản phẩm, giá thành mà tiêu chí màu sàn gỗ cũng rất quan trọng. Màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến sự thẩm mỹ, mức độ hài hòa tổng thể, phong thủy của ngôi nhà.Thấu hiểu được những vấn đề này, floorLaBs rất mong có thể hỗ trợ cho bạn khi tìm kiếm các tông màu sàn cho ngôi nhà hoặc không gian sử dụng của mình nhé!
22/07/2022
Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp là một giải pháp làm đẹp mang tính thông minh cho ngôi nhà của bạn. Với những ưu điểm vượt trội mà gỗ mang tới thì nó sẽ nhanh chóng chiếm được thiện cảm của người tiêu dùng. Thế nhưng ít ai lại biết tới những lợi ích khi lát sàn gỗ cho công trình của bạn.